• Home
  • Mẹo sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn và hiệu quả

Mẹo sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn và hiệu quả


Bếp từ công nghiệp là một trong những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn tập thể….Nó có thể đáp ứng được khối lượng thực phẩm lớn cho nhiều người ăn cùng lúc. Vậy làm sao để sử dụng được bếp từ công nghiệp an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chuyên gia Bep36 sẽ chia sẻ một số mẹo sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn, hiệu quả để bạn đọc cùng tham khảo.

Cách đơn giản sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn, hiệu quả

Theo các chuyên gia Bep36 cho biết, người dùng muốn sử dụng bếp từ công nghiệp được an toàn, tiết kiệm, hiệu quả thì cần sử dụng đúng loại nồi. Trong quá trình chế biến thì cần đạy nắp vung, đặt nhiệt độ phù hợp, thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ…
_Dùng đúng loại nồi đi cùng với bếp: Điểm đặc biệt ở dòng bếp từ là nó rất kén nồi nên khi sử dụng chúng ta cần chọn loại nồi phù hợp, đúng loại. Do bếp là loại làm bằng vật dẫn từ, đáy nồi phẳng nên nó giúp cho quá trình đun nấu vừa nhanh chóng, tiết kiệm.
bep-tu-cong-nghiep
Bếp từ được sản xuất tại Bep36

Người dùng nên tránh sử dụng loại nồi có chất liệu dẫn từ thấp như: nồi inox, nồi đồng, nhôm…bởi hiệu suất sinh nhiệt của bếp bị giảm và có thể gây ra những nguy hiểm cho người dùng.
_Trong quá trình đun nấu cần phải đạy nắp vung. Đọc đến đây, có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao phải đậy nắp vung khi nấu. Đơn giản bởi việc đậy nắp nồi sẽ giữ cho nhiệt chạy tuần hoàn, không bị thất thoát nhiệt làm cho thực phẩm được chín nhanh hơn. Tuy nhiên nếu các bạn có nấu một số món ăn có chứa nhiều độc tố như măng, sắn thì nên mở vung để tránh ngộ độc…
_Trong suốt quá trình đun nấu không nên dùng nhiệt độ cao liên tục vì nó sẽ ngốn nhiều điện năng, có thể gây quá tải nếu chúng ta sử dụng trong một thời gian dài. Việc làm này có thể làm giảm tuổi thọ của bếp từ công nghiệp nhanh hơn.
_Khi nấu nướng, các đầu bếp nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu ăn trước khi chúng ta đưa nồi lên bếp và bắt đầu nấu nưỡng. Việc này giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian nấu, giảm tiêu hao nhiên liệu khi phải tăng giảm nhiệt độ để đi lấy nguyên liệu. Hơn nữa, việc tăng giảm nhiệt nhiều lần sẽ làm cho mạch nhiệt độ kém chính xác.
bep-tu-cong-nghiep
Bếp từ công nghiệp đa dạng mẫu, chất lượng tốt
_Quá trình vệ sinh bếp từ cần được trú trọng thường xuyên để cho bếp sạch sẽ, tạo sự an toàn cho người sử dụng. Nếu bếp không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ tiêu tốn điện năng, bếp bẩn, có thể gây mất an toàn khi sử dụng, mất tính mỹ quan. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên.
_Bên cạnh đó, chuyên gia Bep36 khuyến cáo người sử dụng không nên cắm ổ điện của bếp từ chung với nhiều thiết bị khác vì dễ gây quá tải, gây ra cháy nổ bởi bếp từ công nghiệp là dòng bếp có công suất lớn. Dây dẫn điện cũng phải phù hợp với nguồn điện khi dùng bếp.
_Nên đặt bếp ở chỗ thoáng mát, không đặt sát tường, tránh hơi nóng, không nên để các vật dụng bằng sắt, vật dễ hư hỏng khi nhiễm từ lên mặt bếp từ đang hoạt động.
Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia Bep36 về mẹo sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn, hiệu quả để bạn đọc biết và tham khảo.Nếu trong quá trình sử dụng bếp từ công nghiệp có vấn đề thắc mắc, băn khoăn cần hỗ trợ, bạn hãy gọi ngay đến số điện thoại Hotline 094.692.3636 để được hỗ trợ.

Đăng nhận xét