• Home
  • Mẹo bóc, cắt bánh chưng bánh tét không dính dao ngày tết

Mẹo bóc, cắt bánh chưng bánh tét không dính dao ngày tết

Bánh chưng, bánh tét là một món ăn cổ truyền không thể thiếu trong bữa ăn ngày lễ tết của cả dân tộc. Để có đĩa bánh chưng, bánh tét đẹp phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và sự khéo léo của mỗi người. Dưới đây ➡️ Bếp công nghiệp Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách bóc bánh đẹp mà đơn giản.

Bánh chưng xanh

Cách luộc bánh chưng ngon ngày Tết


1. Bóc bánh chưng

Trước hết bạn hãy bóc sạch lá trên một mặt bánh ra. Vứt lá còn để lại lạt sang một bên. Sau đó bạn hãy chọn cọng lạt to để tẻ nhỏ ra, nhưng nhớ là không quá mỏng (dễ đứt), quá to (khó cắt) và giữ được độ dài gấp đôi bánh.

Bạn hãy chọn dây lạt mềm, dai tước 2 sợi nhỏ và 2 sợi to hơn một chút để xắt bánh. Dây lạt to – nhỏ để khi xắt bánh dễ phân biệt.

2. Xếp dây lạt

Bạn hãy dùng dây lạt xếp chéo nhau trên mặt bánh. Sau đó dùng 1 sợi lạt to hoặc nhỏ (tùy bạn) đặt từ đầu góc này sang đầu góc kia mặt tấm bánh. Tiếp tục lấy 2 dây lạt còn lại đặt hình chữ thập phần trống còn lại, trên mặt bánh sẽ thành 8 cánh hình rẻ quạt.

3. Xắt bánh

Lấy 1 cái đĩa đặt lên mặt bánh đã bóc vỏ, đồng thời lật ngược lại để bóc tiếp mặt bánh sau.
Bóc sạch hết xong thì ta bắt đầu cắt bánh bằng cách lần lượt cầm chéo hai đầu của mỗi sợi lạt rồi dùng sức từ từ kéo cắt qua thân bánh. Bạn chú ý ếu đặt dây to lên mặt bánh trước thì dùng dây lạt đó đầu tiên. Cầm 2 đầu dây kéo xéo vào nhau, xong kéo tiếp sợi thứ 2, hai sợi sau cũng kéo xéo như vậy.

4. Thành quả

Cuối cùng bạn cũng có được một chiếc bánh chưng vẫn vuông vức gọn gàng trong đĩa rồi đấy!

5. Lưu ý

Các cụ thường có câu “Bánh chưng xanh – thịt mỡ – dưa hành…”.Bánh chưng thường ăn kèm với hành muối, có người ăn với củ kiệu ngâm chua hoặc với dưa món.

Xem thêm thiết bị nồi nấu bánh chưng ngày tết tại: https://www.bepcongnghiepdanang.com/2018/07/noi-nau-chao-kho-ca-co-duoc-lieu-co-lon.html

Đăng nhận xét