• Home
  • Mách bạn bí quyết sử dụng lò nướng công nghiệp

Mách bạn bí quyết sử dụng lò nướng công nghiệp


Sử dụng lò nướng để nướng thực phẩm là thao tác khá quen thuộc đối với các đầu bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều đầu bếp chưa hẳn đã hiểu rõ công dụng cũng như cách sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chuyên gia Bếp công nghiệp Bep36 sẽ mách bạn bí quyết sử dụng lò nướng chuyên nghiệp. 
Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại lò nướng: Lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường. 
Lò nướng công nghiệp thông thường bao gồm loại dùng gas và điện. Loại này có nhược điểm là nhiệt tỏa thường không đều do hơi nóng được tỏa ra từ dưới đẩy lên và đẩy hơi lạnh xuống, thường chỉ dùng nướng 1 số đồ ăn nhỏ như nướng thịt, cá, gà chặt hay nướng khoai tây và tốn điện hơn các lò nướng khác.
Lò nướng nhiệt đối lưu tối ưu hóa được các nhược điểm của loại thông thường, sử dụng quạt đảo chiều (quạt đối lưu) ở phía sau giúp nhiệt lượng tỏa đều, lò nhanh nóng và đồ ăn chín cũng nhanh và đều hơn. Vì vậy tiết kiệm nhiên liệu hơn khá nhiều so với loại thông thường. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt giảm nhiệt độ theo ý muốn. Khi không cần thiết, bạn có thể tắt quạt và sử dụng như lò nướng thông thường. 
lo nuong cong nghiep
Lò nướng công nghiệp đang bán chạy

Nguyên tắc sử dụng lò nướng hiệu quả

Chuyên gia Bep36 cho biết dù là loại đối lưu hay thông thường, bạn cũng cần tuần thủ một số nguyên tắc sau để sử dụng lò nướng hiệu quả và tiết kiệm: 
1.Luôn luôn đảm bảo sử dụng điện cùng công suất điện với chỉ dẫn đằng sau lò nướng, tuyệt đối không để nước dính vào các phần liên quan đến điện, điện tử. 
2.Không phải đồ chứa nào cũng có thể sử dụng được trong lò. Bạn chỉ nên sử dụng thủy tinh chịu nhiệt, sành, gốm, sứ... Các loại khác như đồ kim loại, nhựa, nilon, xốp, gỗ... có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trong như gây cháy nổ, nứt hoặc sản sinh ra các chất độc hại cho cơ thể. 
3.Các loại thực phẩm đều có nhiệt độ chín khác nhau. Để sử dụng lò nướng công nghiệp hiệu quả, chị em cần chủ ý điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp với từng loại thực phẩm. 
4.Với rau, củ, quả, mức nhiệt cần thiết để làm chín mà không bị mất quá nhiều vitamin là 150 - 170 độ C. 
5.Cá có da khá mỏng và dễ cháy nên nhiệt độ thích hợp là vào khoảng 200 độ C. Lên sử dụng giấy nhôm để thịt được chín đều mà không cháy. 
6.Với lò nướng thịt động vật như bò, lợn, mức nhiệt được khuyến nghị giữ mức 200 - 250 độ C 
7.Với các món tẩm mật ong, bạn nên hạ nhiệt độ xuống và chỉ phết mật ong sau khi món ăn đã gần chín. 
8.Với các món sấy hay cần hâm nóng như khoai, bánh quy, bánh mì... bạn nên để nhiệt độ thấp nhất là 100 độ C.
lo nuong cong nghiep
Lò nướng công nghiệp hiệu quả
9.Với món bánh pizza, bạn cần để nhiệt là 250 độ C 
Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia Bep36 về bí quyết sử dụng lò nướng công nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất để bạn đọc tham khảo.
Nếu các bạn đang có nhu cầu mua lò nướng để phục vụ cho viêc nướng pizza, quay vịt, nướng thực phẩm khác… thì hãy đến với Bep36 để chọn những sản phẩm phù hợp nhất. Hoặc các bạn có thể gọi trực tiếp đến số Hotline: 094.692.3636 để được các tư vấn viên hỗ trợ.
Bep36 với hơn 10 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp và đã có những bước tiến dài mạnh mẽ trong ngành này. Là một đơn vị chuyên sản xuất, phân phối các thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu trên toàn quốc, có văn phòng đại diện khắp Bắc - Trung - Nam và đã cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp cho hàng nghìn nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc, được khách hàng đánh giá cao nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
Khi mua hàng tại đây, khách hàng sẽ được mua sản phẩm chất lượng, giá rẻ, chính sách bảo hành chu đáo, dài hạn nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đăng nhận xét