• Home
  • Hướng dẫn sử dụng tủ sấy bát công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy bát công nghiệp

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, phòng bếp công nghiệp ngày càng được trang bị đầy đủ hơn các thiết bị hiện đại để phục vụ con người trong quá trình kinh doanh, nâng cao hiệu suất lao động so với thủ côn. Trong đó có tủ sấy bát đĩa công nghiệp ra đời giúp bạn giải quyết những lo lắng cho bát đĩa trong bếp nhà hàng hay các bếp ăn tập thể trở nên khô ráo, sạch sẽ. Tủ sấy bát đĩa sẽ tự động sấy khô và tiệt trùng bát đĩa để bát ăn vệ sinh hơn, đảm bảo cho sức khỏe cho gia đình bạn. Để sử dụng hiệu quả và an toàn, Bep36 xin giới thiệu bạn cách sử dụng tủ sấy bát đúng cách. 

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Đặt tủ vào nơi bằng phẳng, ổn định. Nối dây tủ với nguồn điện 220V. Trong khi tủ đang sấy, tuyệt đối không được cắm các đồ điện khác để cùng dùng công tắc điện nguồn. 
Các dụng cụ đồ ăn sau khi rửa sạch làm ráo nước thì lần lượt sắp sếp để vào các giá inox, đóng kín cửa tủ, ấn công tắc điện nguồn, sau khi đèn chỉ thị sáng, là biểu thị tủ bắt đầu hoạt động sấy. 
Sau khi sấy đến nhiệt độ đã đặt điều chỉnh, ống phát nhiệt và quạt gió sẽ ngừng hoạt động, đèn chỉ thị tắt. Để bảo đảm an toàn và hiệu quả sấy, sau khi tủ kết thúc hoạt động sấy, nên chờ 20 giây sau hãy mở cửa tủ. 
Nếu trong lúc tủ đang làm việc mà muốn kết thúc việc sấy, thì bấm vào công tác nguồn để dừng mọi hoạt động. Nếu muốn tiếp tục việc sấy hoặc khử trùng, lại làm lại thao tác như trên. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo trong khi tủ đang hoạt động thì không nên dừng đột ngột hoặc mở cánh tủ sấy ra. 
tu say bat cong nghiep
Tủ sấy công nghiêp

Tủ sấy bát có một bộ phận là phần hứng nước đọng lại sau khi máy sấy bát làm khô bát đĩa, bộ phận này được làm bằng nhựa. Chính vì vậy, sau khi sử dụng bạn nên lấy bộ phận này ra và đổ nước đi để tránh nước đầy và tràn ra ngoài. 
Không nên dịch chuyển máy sấy bát trong khi mở cánh cửa của tủ sấy. Chỉ mở cửa máy khi máy đã lắp đặt cố định. Việc làm này giúp các bạn giữ gìn máy, tránh làm hỏng máy và tăng thêm tuổi thọ cho tủ sấy công nghiệp
Nếu trường hợp bóng đèn của tủ sấy bị cháy hoặc trong quá trình sử dụng có vấn đề bất thường thì các bạn nên báo ngay cho bộ phận bảo hành để kiểm tra, khắc phục giúp máy sấy bát đĩa đạt hiệu quả cao nhất. 
Đóng cửa trước khi bật máy sấy, vì nếu để cửa bị hở các tia cực tím sẽ không phát huy được hiệu quả. 

Lưu ý cần biết trong quá trình sử dụng tủ sấy bát công nghiệp 

Nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng tủ.
Bảo quản , sử dụng tủ hợp vệ sinh, dùng khăn bông mềm để vệ sinh tủ.
Sau khi đóng kín cửa tủ mới tiến hành các thao tác hoạt động. Không nên bỏ khăn, giầy.. hay bất cứ đồ vật nào không phải dụng cụ đồ ăn vào tủ.
Khi lau chùi vệ sinh tủ hoặc khi không dùng tủ trong thời gian dài nên rút ổ cắm điện ra. 
Đối với các loại bát đĩa có sức chịu nhiệt dưới nhiệt dưới 140 độ C cần để cách xa máy sấy bát 200m. 
tu say bat cong nghiep
Tủ sấy bát công nghiệp chất lượng tốt
Không nên nhìn trực tiếp vào trong máy khi đang hoạt động.
Rút phích điện ra khỏi nguồn điện lúc không sử dụng máy sấy bát, nếu phát sinh rò rỉ ozone cần ngừng sử dụng và báo sửa chữa.
Nếu sấy bằng bóng đèn hoặc bằng tia cực tím UV hay Ozon riêng biệt thì máy sấy tự động ít nhất là 30 phút sau đó sẽ tự ngắt.
Nếu sấy bằng chế độ kép (2 in 1) thì máy sẽ sấy 60 phút, trong đó 30 phút là sấy chức năng Ozon và tia cực tím, và sấy khô bằng bóng đèn 30 phút sau sẽ tự ngắt.
Trước tiên cần tắt máy rồi rút phích điện ra khỏi nguồn điện, sau đó vệ sinh và bảo trì khi tủ sấy bát công nghiệp hết nóng.
Không nên sử dụng xăng, dầu, rượu hoạc các chất tẩy rửa mạng khác khi vệ sinh tránh làm hỏng bề mặt ngoài máy. Nên dùng loại vải mềm để lau sạch trước và sau khi sử dụng.
Ba nút trên cùng bên góc phải tủ, lần lượt từ trái qua phải là: Đèn sấy, đèn sấy, công tắc nguồn. 
Trên đây là chia sẻ của chuyên gia Bep36 về hướng dẫn sử dụng tủ sấy bát công nghiệp để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn đang muốn sở hữu sản phẩm này, hãy gọi ngay số Hotline để được các tư vấn viên hỗ trợ sản phẩm chất lượng, giá rẻ, bảo hành chu đáo. 

Đăng nhận xét