• Home
  • Hướng dẫn dùng lò nướng công nghiệp

Hướng dẫn dùng lò nướng công nghiệp

Lò nướng công nghiệp là một thiết bị bếp công nghiệp rất quen thuộc với chúng ta, nhất là với người làm kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, nhà ăn tập thể của công ty, trường học, bệnh viện….. Hằng ngày, chúng ta có thể thấy được tận mắt những người làm bánh, nướng thịt cũng đang sử dụng những lò nướng công nghiệp. 
Tuy xuất hiện trên thị trường khá nhiều các loại lò nướng công nghiệp khác nhau ứng dụng cho nhiều mục đích không giống nhau nhưng về bản chất lò nướng công nghiệp mang lại cho chúng ta là những món ăn ẩm thực nướng ngon nhất. Trong bài viết này Bep36 sẽ cung cấp cho các bạn biết thêm cách dùng lò nướng công nghiệp. 

Cách dùng lò nướng công nghiệp 

Theo chuyên gia Bep36 cho biết thì nguồn điện cấp cho các lò cần được đảm bảo. Đối với lò nhiều tầng như 3 tầng thì phải sử dụng dòng điện 3 pha. Trước khi sử dụng lò nướng cần chú ý: 
1.Phương pháp lắp đặt và vận hành lò nướng 
2.Lắp phụ kiện tay nắm cửa đi kèm theo lò 
3.Kiểm tra nguồn điện tại nơi lắp đặt phải lớn hơn hoặc bằng 80% nguồn ghi trên thông số kỹ thuật 
4.Đặt máy trên tại vị trí có mặt bằng phẳng rồi mới cho vận hành.
lo nuong cong nghiep
Lò nướng công nghiệp chất lượng tốt

Quy trình sử dụng lò nướng công nghiệp 

Trước khi vận hành lò nướng công nghiệp hoạt động thì đầu bếp cần : 
_Kiểm tra kỹ tất cả các điểm đấu nối. 
_Kiểm tra lại attomat trong lò để đảm bảo attomat đang đóng. 
_Kiểm tra lại cầu chì xem có bị nứt vỡ. 
Sau khi kiểm tra đầy đủ các chi tiết, tất cả đều bình thường thì chúng ta có thể tiến hành khởi động cho lò nướng công nghiệp hoạt động . 
Khi sử dụng ta sẽ dùng bảng điều khiển có ở phía trước mặt lò để điều chỉnh nhiệt độ nướng theo từng bước sau: 
Bảng điều khiển: Ở mỗi bảng điều khiển bao gồm có: đồng hồ nhiệt, công tắc đèn trong lò (màu xanh), công tắc nguồn (màu đỏ) 
Bước 1: Bật công tắc nguồn lên bạn sẽ thấy hai đèn OFF (đèn đỏ) trên hai đồng hồ nhiệt sẽ sáng. 
Bước 2: Điều chỉnh nhiệt trong lò nướng bằng cách điều chỉnh nút vặn trên đồng hồ nhiệt nên đến mức nhiệt bạn mong muốn. Khi đó 2 đèn đan mở (màu xanh) sẽ sáng,nhiệt độ trong lò sẽ tăng từ từ lên đến nhiệt độ yêu cầu. Khi đã đạt đến nhiệt độ điều chỉnh ban đầu đồng hồ sẽ chuyển sang đèn OFF ngắt điện cung cấp vào lò nướng.Trong quá trình nướng nhiệt độ sẽ hấp thụ vào bánh, một phần sẽ tản nhiệt ra bên ngoài nên nhiệt độ trong lò sẽ giảm xuống dưới ngưỡng đặt ban đầu. Khi đó đồng hồ sẽ chuyển sang đèn ON nguồn điện lại cấp về cho lò nướng, và nhiệt độ sẽ tăng dần đến nhiệt độ ta đặt ban đầu. Quá trình được chạy tự động nên nhiệt độ trong lò sẽ luôn được duy trì quanh mức nhiệt đặt ban đầu.
lo nuong cong nghiep
Lò nướng công nghiệp giá rẻ
Bước 3: Sau quá trình nướng hoàn thành xoay đồng hồ đo nhiệt về số 0, tắt công tắc nguồn, tắt attomat .

Khi sử dụng lò nướng công nghiệp cần chú ý 

Khi xài các loại lò nướng cần chú ý an toàn cho bản thân người sử dụng, nhiệt độ là rất cao nên phải để ý thật cẩn thận và tuân thủ quy tắc an toàn.Trong quá trình làm việc nếu điện áp yếu thì phải cho lò nướng dừng làm việc nếu không sẽ ảnh hưởng đến thiết bị. 
Nếu phát hiện thấy sự cố bất thường xảy ra, thì phải ngắt luôn điện, dừng hoạt động và thông báo cho nhà cung cấp. 
Mọi sự cố dẫn đến cháy hỏng thiết bị mà nguyên nhân do lắp đặt, vận hành không đúng kỹ thuật thì nhà cung cấp sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành.
Có thể bạn quan tâm: https://www.bepcongnghiepdanang.com/2018/07/tu-giu-nong-thuc-cao-cap.html

Đăng nhận xét