• Home
  • Lợi ích khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Lợi ích khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Đối với các nhà hàng, khách sạn, căng tin công ty, căng tin trường học, bếp ăn quân đội,...thì ➡️ tủ nấu cơm công nghiệp là một thiết bị nhà bếp vô cùng quan trọng. Bởi với số lượng người ăn cơm nhiều như vậy thì nấu cơm bằng nồi cơm điện thông thường sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức. Sử dụng tủ nấu cơm với quy mô công nghiệp sẽ tối ưu hóa quá trình nấu ăn của các đầu bếp, mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống.

tu-nau-com-cong-nghiep

Thật vậy, hiện nay trong các khu bếp ăn tập thể thì không thể thiếu tủ nấu cơm công nghiệp, đây là một thiết bị mới mẻ đối với những cá nhân hoặc gia đình nhỏ nhưng lại khá quen thuộc với các quán ăn, nhà hàng & khách sạn. Với vẻ ngoài đồ sộ, cứng cáp và rất bắt mát, tủ nấu cơm quy mô công nghiệp không chỉ mang tính thẩm mỹ cao cho khu bếp ăn mà còn có năng suất đáng kinh ngạc.

Vậy tủ nấu cơm mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng? Chúng có ưu điểm gì vượt trội so với chiếc nồi cơm điện thông thường? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé

Lợi ích bất ngờ của tủ nấu cơm công nghiệp

1. Tiết kiệm thời gian, công sức

Nếu như sử dụng các loại nồi thông thường như nồi gang, nồi cơm điện,... để nấu cơm với khối lượng gạo lớn thì sẽ mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng từ lúc nồi cơm sôi cho đến khi ủ chín. Với tủ nấu cơm dạng công nghiệp thì hoàn toàn ngược lại, bạn chỉ mất từ 30 đến 60' là đã có ngay một mẻ cơm ngon hoàn chỉnh. Như vậy, có thể thấy tủ nấu cơm công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian hơn hẳn so với các loại nồi nấu thông thường, nồi cơm công nghiệp.
tu-nau-com-cong-nghiep

Hơn nữa với nồi nấu cơm thông thường, có nhiều người nấu bằng bếp củi hoặc bếp gas khiến cơm hay bị cháy ở dưới đáy và ám mùi khói bụi. Tủ nấu cơm sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng này để cho ra một mẻ cơm ngon đúng điệu.

2. Nấu được với khối lượng gạo lớn

Tủ nấu cơm công nghiệp được sử dụng để nấu cơm với quy mô công nghiệp cho nên đáp ứng được yêu cầu về khối lượng gạo của những bếp ăn lớn. 
tu-nau-com-cong-nghiep

Nếu nấu cơm bằng nồi thông thường thì lượng gạo lớn sẽ đi kèm với chiếc nồi có dung tích lớn. Theo đó, việc ước lượng nước nấu cơm sẽ rất khó khăn và sẽ dẫn đến việc cơm bị nhão hoặc quá khô, thậm chí có thể làm khê cả nồi cơm. Với tủ nấu cơm dạng công nghiệp, nhược điểm này sẽ được khắc phục hoàn toàn. 

3. Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp rất an toàn

Tủ nấu cơm quy mô ➡️ bếp công nghiệp được sản xuất bằng chất liệu inox có lớp vỏ cách nhiệt rất an toàn cho thiết bị và người sử dụng. Một điểm cộng nữa đó là tủ có van xả nước an toàn, tay cầm cách nhiệt nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm, sẽ không xảy ra bất kỳ một rủi ro nào trong quá trình sử dụng tủ.
Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời của tủ nấu cơm công nghiệp rồi đúng không nào? Đây cũng là lý do mà tủ nấu cơm dạng công nghiệp đang dần thay thế cho nồi nấu cơm thông thường. Chắc chắn rằng sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giúp các nhà hàng nâng cao được chất lượng cũng như số lượng mẻ cơm nấu ra mỗi ngày!

Đăng nhận xét