• Home
  • Những lưu ý cần thiết khi sử dụng lò nướng bánh và các loại lò nướng công nghiệp nói chung

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng lò nướng bánh và các loại lò nướng công nghiệp nói chung

Lò nướng bánh và các loại lò nướng công nghiệp sử dụng điện và gas khác đang trở thành các thiết bị bếp không thể thiếu trong không gian bếp mỗi nhà hàng, tiệm bánh, khách sạn... Với nhiều tiện ích mà lò nướng công nghiệp mang lại người đầu bếp có thể chế biến món nướng theo những cách thức vô cùng phong phú, tuy nhiên trong quá trình sử dụng lò nướng chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau đây, nhất là đối với các loại lò nướng bánh ngọt.


Trước khi sử dụng lò nướng bánh công nghiệp

– Đọc tất cả các hướng dẫn được cung cấp trong cuốn hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.
– Dùng một miếng vải ẩm lau sạch cửa kính và vệ sinh khoang bên trong lò. Sau đó lau lại với một miếng vải khô.
– Đặt lò trên một mặt phẳng chịu nhiệt, cách tường tối thiểu 10cm.
– Cắm điện vào ổ cắm phù hợp (nguồn điện 220V hoặc 380 tùy vào yêu cầu của sản phẩm). Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để làm nóng lò trước 10 phút.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh nói chung

Bước 1: Sau khi làm nóng lò đủ 10 phút, bạn đặt bánh vào khay (nên quét một lớp dầu mỏng lên khay để mặt đáy của bánh không bị dính khay, nếu nướng bánh trong khuôn thì quét dầu vào khuôn rồi hãy đổ bột) cho khay vào lò nướng, đóng cửa, điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp với yêu cầu của loại bánh bạn muốn nướng. Nên bật cả 2 chế độ lửa trên và lửa dưới đúng với nhiệt độ nướng cần thiết để bánh chín đều.
Bước 2: Quan sát qua lớp cửa kính, thấy bánh chín thì tắt lò, đứng một bên cửa lò và mở từ từ để hơi nóng bên trong lò nướng không phả trực tiếp vào cơ thể, tiếp theo dùng găng tay lấy khay bánh ra ngoài.
Lưu ý: Phải để lò nướng bánh thật nguội trước khi muốn di chuyển hay lau chùi.
Sau khi sử dụng, bạn sử dụng khăn ẩm lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, vì thức ăn bám lâu ngày không lau chùi ngay sẽ khó vệ sinh và chỉ dùng những chất tẩy rửa nhẹ khi lau chùi để bảo vệ lò nướng.– Khi đặt bánh vào lò nướng, tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy và nên đặt bánh ở chính giữa lò nướng để bánh chín đều nhất.
– Trong quá trình nướng, để tránh bị bỏng phải dùng đồ bảo vệ như bao tay, kẹp khi tiếp xúc với thức ăn và lò nướng.
Bảo đảm là công suất điện sử dụng phù hợp với chỉ số điện của lò nướng và dây điện.
– Không đặt lò gần các thiết bị điện gia dụng khác như: máy giặt, tủ lạnh... vì nhiệt độ thoát ra từ lò nướng có thể gây ảnh hưởng tới các thiết bị này.
Đối với các loại lò nướng công nghiệp khác thao tác sử dụng và các lưu ý cũng tương tự, Bếp công nghiệp Đà Nẵng khuyến nghị khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lò nướng cũng như ghi nhớ những lưu ý mà chuyên viên bán hàng của chúng tôi chuyển đến khách hàng.
Bếp công nghiệp Đà Nẵng đơn vị phân phối các loại lò nướng công nghiệp chính hãng, chất lượng cao và giá tốt nhất cả nước, liên hệ tư vấn lò nướng: 0123 666 3636.

Đăng nhận xét