• Home
  • Lời khuyên cho việc khử mùi tanh bám lên đồ dùng chế biến

Lời khuyên cho việc khử mùi tanh bám lên đồ dùng chế biến

Lời khuyên cho việc khử mùi tanh bám lên đồ dùng chế biến

Cá là món ăn rất nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn.. Bạn có thể chế biến cá theo các cách  hấp, chiên hoặc nấu khác nhau. Nhưng mùi tanh của cá để lại trên các đồ vật tiếp xúc hay chính chúng đã cũng bị dính mùi tanh mới là nỗi lo lớn nhất. Bếp công nghiệp Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng có nghiên cứu và cho bạn những lời khuyên bổ ích dưới đây.
Tẩy rửa đồ dùng với chanh

Khử được mùi tanh của cá hiệu quả

Cá tươi khi vừa mua về bạn có thể cho vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để cá chỗ râm mát, đặt một cái rổ lên, độ tươi của cá vẫn được bảo đảm.

Khi bảo quản trong tủ lạnh, cá thường bị quá khô, bạn hãy ướp lạnh cá trong dung dịch nước muối nhạt trước khi bỏ vào tủ lạnh để bảo quản

Khử mùi cho thớt

Thớt sau khi làm cá xong chắc hẳn rất rất tanh mùi khó chịu. Việc cần làm là hãy nhỏ vài giọt dấm hoặc ít nước chanh lên thớt sau đó đem phơi khô. Sau khi phơi thớt đã khô đem đi cọ rửa sạch chắc chắn chiếc thớt của bạn sẽ sạch bóng mà không thấy mùi tanh nữa.

Hoặc bạn hãy ngâm thớt vào trong nước gạo, hòa vào nước gạo ít muối, dùng bàn chải cọ sạch rồi lấy nước nóng tráng qua, mùi tanh sẽ hết.

Khử tanh ở dao kéo với gừng tươi hoặc chanh

Sau khi sử dụng dao kéo xong mà bị dính mùi tanh bạn hãy dùng gừng tươi hoặc
chanh chà sát các mặt của dao, kéo rồi đem đi rửa sạch lại, mùi tanh sẽ biến mất ngay.

Khử mùi thảm trải sàn

Hãy dùng baking soda rắc đều, vừa phải lên bề mặt rồi dùng máy hút bụi làm sạch sau 1-2 tiếng.
Nếu không có máy hút bụi bạn treo tấm thảm đã rắc bột baking soda ở nơi khô thoáng và dùng chiếc gậy đập sạch bụi bẩn. Bột baking soda có tác dụng hút sạch mùi hôi và ẩm mốc trên thảm.

Khử mùi tanh ở tay 

Tay bạn bị ám mùi khi chế biến thực phẩm có mùi ư? Đừng lo bạn chỉ cần rửa sạch tay với xà phòng sau đó lấy một ít kem đánh răng rửa sạch thêm lần nữa là mọi thứ ổn thôi. 

Hoặc bạn có thể dùng nước trà đặc để rửa tay, rửa miệng, mùi tanh sẽ mất.

Khử mùi cho đồ nấu với nước chè

Chảo, nồi... sau khi rán, nấu, chế biến thức ăn  bao giờ cũng để lại mùi. Cách hiệu quả nhất để xử lý chúng là bạn hãy ngâm chúng với ít nước chè rồi dùng nước lạnh rửa sạch mùi sẽ bay hết ngay.

Khử tanh cho bếp với dấm chua

Mùi thức ăn lan tỏa khắp phòng gây cảm giác khó chịu cho mọi người khi mùi thức ăn ám vào và nhiều ngày mà không bay đi. Vậy nên trước khi nấu, rán cá hay chế biến một món gì đó bạn hãy bỏ vào nồi vài giọt dấm chua.

Khử mùi tanh ở dầu mỡ thừa với gừng và hành hoa

Mỡ thừa sau khi chiên cá mọi người thường bỏ đi vì nó có mùi tanh làm mất mùi khi chiên thực phẩm khác vì vậy sau khi rán cá hãy đun sôi mỡ lên thả vào đó ít gừng tươi thái lát vào và thêm chút hành hoa, đun sôi mỡ. Những mảnh vụ gừng và hành cháy mọi người vớt ra ngoài, chắc hẳn mùi tanh của cá sẽ biến mất và có thể sử dụng mỡ đó để tiếp tục xào nấu. 

Lưu ý: không nên sử dụng lại dầu mỡ đã chiên nhiều lần vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đăng nhận xét