• Home
  • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP MỚI NHẤT

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP MỚI NHẤT

Những chỉ dẫn chi tiết về cách lắp đặt, cách vận hành ➡️ tủ nấu cơm công nghiệp đồng thời hướng dẫn khắc phục sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp.

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị hiện đại đa chức năng, sử dụng để:

– Hấp cơm, hấp xôi, hấp thịt, và nhiều loại thực phẩm khác.
– Hấp các món giò chả, lạp xưởng, hấp xúc xích, các loại thịt viên như cá viên, bò viên...
– Hấp cách thủy các loại bánh: , bánh chưng , bánh bao, bánh tét, bánh bò, …
– Hấp các loại củ quả như: khoai lang, ngô, khoai mì,
– …vv….
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP MỚI NHẤT
Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị hiện đại đa chức năng
Tủ nấu cơm công nghiệp do BEP36 sản xuất
Tủ nấu cơm công nghiệp do BEP36 sản xuất 

Bước 1: Chuẩn bị

1. Điều cần chuẩn bị đầu tiên là nguồn điện ổn định: Người sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp cần chuẩn bị sẵn cầu dao, loại cầu dao dùng riêng cho việc bật/tắt khi vận hành tủ nấu cơm. Khi sử dụng các loại tủ 6 khay đến 8 kù dao 40A, các loại tủ lớn hơn như tủ 10,12,24 khay cần dùng cầu dao lớn hơn 50A. Khi tiến hành sử dụng, Qúy khách đấu nối đường dây vào cầu dao để bất/tắt thiết bị.


2.Vấn đề thứ hai là nguồn nước sạch: Khách hàng cần có sẵn một ống tiếp nước Ø21 hoặc Ø2. Ống này sẽ được nối vào ống tiếp nước của máy cùng với hệ thống vòi đóng mở khi tiến hành sử dụng tủ nấu cơm. Cần đặt cố định hệ thống đường nước, không được để gần các đường dây điện, không để gần những nơi hay qua lai giúp cho hệ thống nước được hoạt động ổn định. Khi máy hoạt động, hệ thống nước sẽ tự có cơ chê đóng ngắt tùy chỉnh.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt ➡️ tủ cơm công nghiệp

1. Lắp đặt máy ở những nơi thoáng mát, không gian khô ráo, không để trẻ em tiếp cận gần.
2. Cần có thêm một cọc tiếp dẫn. Cộc tiếp dẫn này được nối dây tiếp đất nhằm tránh những rủi ro về sử dụng điện.
3. Để quá trình vận hành tủ nấu cơm được trôi chảy và an toàn, nên chuẩn bị thêm một chiếc công tắc báo hiệu rò điện . Thêm vào đó cần có hòm bảo hiểm đặt gần nơi sử dụng tủ nấu cơm, giúp ngắt điện kịp thời trong những trường hợp cần thiết.

Bước 3: Tiến hành sử dụng sử dụng:

1. Trước khi sử dụng phải kiểm tra lại thật cẩn thận hệ thống đường nước, đường nước đã được lắp đặt ở trên có hoạt động ổn định thì tủ nấu cơm mới chạy ổn định được. Khi đã chắc chắn mọi thứu đều đã an toàn và sẵn sàng cho việc sử dụng, hãy mở van xả nước vào tủ, chú ý theo dõi nước tự vào đủ ngập trên thanh nhiệt thì điện trở sẽ tự đóng lại. Đóng cửa tủ từ từ và chặt, bật công tăc điện, chờ trong vòng từ 6-8 phút nước sôi, hơi nước được bốc lên.

2. Lấy khay inox đi kèm tủ để chuẩn bị những thực phẩm cần hấp. Nếu hấp cơm, thì khi rải gạo lên khay cần cho thêm một chút nước tránh cho gạo không bị khô. Hơi nước trong tủ bốc lên đã đủ thì chúng ta mở tủ ra, lần lượt xếp các khay thực phẩm vào các khe cố định được thiết kế sẵn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đáng số thứ tự lần lượt các khay đã được đưa vào. Tiếp tục nhẹ nhàng đóng lại cửa tủ, đợi thời gian trôi qua là thực phẩm sẽ chín theo mong muốn.

khay inox của tủ nấu cơm
khay inox của tủ nấu cơm
3. Bởi vì hơi bốc lên từ đáy tủ nên những khay xếp bên dưới sẽ nhận nhiệt năng trước và chín trước.Tùy theo thực phẩm xếp vào tủ là gao, thịt, cá rau củ...các loại mà thời gian chín sẽ từ 7-15 phút.
4. Khi đủ thời gian làm cho thực phẩm chín, bạn mở tủ lấy đồ ra. Chú ý lấy đồ sau khi hơi nước đã thoát hết ra ngoài để tránh bị bỏng.
5. Để dừng hoạt động của tủ nấu cơm, chỉ cần ngắt đường cấp nước, ngắt công tắc điện, vệ sinh sách sẽ cho tủ trước khi sử dụng những lần tiếp theo

Những điều chú ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

1. Không để máy ở gần nơi có trẻ em. Không để trẻ em lại gần tủ nấu cơm khi tủ đnag hoạt động để tránh những nguy hiểm xảy ra. Để tủ ở nơi khô ráo tránh ảnh hưởng hệ thống điện.

2. Cần kiểm tả kĩ càng đường cấp nước và hệ thống máy móc của tủ nấu cơm trước khi bật cầu dao. Chỉ khi chắc chắn nước đã vào trong tủ đầy đủ mới được dẫn điện vào. Nếu không đủ nước vào trong tủ mà đã cấp điện thì điện trở sẽ bị cháy.

3. Khi thực phẩm hấp có kèm nước ví dụ gạo, nên dùng khay không lỗ, thiết kế phẳng để nước không bị lọt. Với thực phẩm khô không cần nước, sử dụng khay lỗ giúp thực phẩm nhanh chín, tiết kiệm thời gian

4. Mở tủ một cách nhẹ nhàng, đứng về phía bên phải của tủ, nắm bên tay trái cửa tủ xoay nhẹ nhàng, khi hơi nước bay hết mới được lấy khay hấp đồ để tránh bị bỏng

5. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sử dụng bao tay trong quá trình tiếp xúc với tủ, trong quá trỉnh tủ đnag hấp không mở ra mở vào cánh tủ
6. Muốn hấp cách thủy, cần lau khô khay trước khi đặt vào tủ.

7. Thời gian để các thực phẩm chín đều và ngon tối thiểu: Gạo, cơm (35 – 40 phút phụ thuộc loại gạo), thịt, xúc xích và các loại giò chả (70 –80 phút phụ thuộc vào kích thước khối thịt là nửa cân hay cả cân)

8. Sử dụng dây điện đủ lớn để dẫn điện vào tủ nấu cơm:
Loại tủ nhỏ 6 khay nên sử dụng dây từ 4 chấm trở lên, dây 6 chấm trở lên đối với tủ 8 khay. Các loại tủ nấu cơm từ 10 khay trở lên cần dùng nguồn điện 3 pha ( 380v) nên sử dụng dây 1 inch.


Liên hệ mua tủ nấu cơm tại bếp công nghiệp Đà Nẵng :

Địa chỉ: 187 Nguyễn Đỗ Cung, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
Hotline: 0123 868 3636.

Đăng nhận xét